7 Cách chụp ảnh phóng sự cưới đẹp và độc đáo

admin
admin
Tháng Bảy 9, 2019Tháng Tám 16, 2019

Trước đây phóng sự ảnh là công việc của các phóng viên nhà báo. Gần đây nó được áp dụng vào đám cưới và trở thành trào lưu chụp ảnh phóng sự cưới. Nó giúp họ kể một câu chuyện và thể hiện toàn bộ không khí ngày cưới tốt hơn. Hơn bất kỳ phong cách nào khác, ảnh phóng sự cưới cho phép hình ảnh của bạn kể một câu chuyện. Đây là yếu tố quan trọng nhất của thể loại ảnh này. Để chụp phóng sự cưới đẹp các nhiếp ảnh gia phải nhanh nhẹn để không bỏ lỡ khoảnh khắc chỉ xuất hiện một lần mà không lặp lại. Và trên thực tế không có cách nào thay đổi sự kiện hoặc yêu cầu diễn lại để chụp. Như vậy sẽ mất đi tính thời sự của ảnh phóng sự cưới.

Ảnh phóng sự cưới độc đáo ngoài trời mang nét riêng
Ảnh phóng sự cưới độc đáo ngoài trời mang nét riêng

Lập kế hoạch trước khi chụp ảnh phóng sự cưới

Để có được phản ứng và dự đoán nhanh hơn thì bạn thực hiện ít nhất một số nghiên cứu trước đó. Vì vậy, luôn luôn thu thập thông tin về đám cưới bạn sẽ chụp. Ai sẽ ở đó, lễ cưới sẽ diễn ra như thế nào và ở đâu. Nếu bạn biết rõ tất cả điều này bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc chụp ảnh phóng sự cưới. Và tìm những những chi tiết liên quan để đưa vào câu chuyện. Bạn cần xác định được nơi mình đứng chụp thuận lợi để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Dành một chút thời gian để nghiên cứu không gian và ánh sáng của đám cưới. Từ đó đưa ra quyết định lựa chọn ống kính phù hợp. Và nếu đó là đám cưới ngoài trời bạn đừng quyên xem dự báo thời tiết.

Xem thêm album ảnh phóng sự cưới đẹp tại đây

Chụp ảnh phóng sự cưới đẹp
Chụp ảnh phóng sự cưới đẹp

Thao tác máy phải nhanh khi chụp ảnh phóng sự

Chuẩn bị kỹ máy ảnh của bạn là một phẩn cơ bản của việc chụp ảnh. Bạn sẽ phải thường xuyên phản ứng nhanh với những thay đổi trong các điều kiện ánh sáng. Để đảm bảo hình ảnh của bạn sắc nét và không bỏ lỡ khoảnh khắc. Bạn cần phải thay đổi cài đặt máy ảnh thật nhanh. Ngón tay bạn thao tác gần như theo cảm tính. Bởi vì những khoảnh khắc đẹp thường biến mất trong tích tắc. Và thật dễ dàng bỏ lỡ chúng khi bạn điều chỉnh máy ảnh quá chậm.

Cách chụp ảnh phóng sự cưới Thao tác máy nhanh để nắm bắt khoảnh khắc
Cách chụp ảnh phóng sự cưới thao tác máy nhanh để nắm bắt khoảnh khắc

Kỹ năng dự đoán khi chụp ảnh phóng sự cưới

Học cách dự đoán vài giây hoặc vài phút tiếp theo của khoảnh khắc, là kỹ năng quý giá cho tất cả những ai muốn chụp phóng sự cưới. Điều quan trọng là luôn luôn tập trung vào tình huống và những người tham gia. Điều gì khiến họ liên quan và phản ứng với nhau.

Cố gắng suy luận phản ứng và lý do của người tham gia lễ cưới. Xác định vai trò của họ trong tình huống. Sau đó, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để đánh giá cách họ sẽ phản ứng. Và họ sẽ làm những gì trong những khoảnh khắc sắp tới. Ngoài ra bằng cách nắm bắt mối quan hệ giữa họ, bạn sẽ có được mô tả sâu sắc, nhiều câu chuyện hơn để ghi lại.

Khoảnh khắc chú rể tương tác với cậu nhỏ
Khoảnh khắc chú rể tương tác với cậu nhỏ

Hòa mình và trở thành một phần của đám cưới

Mặc dù phần lớn của chụp ảnh phóng sự cưới là quan sát. Nhưng chỉ đứng ngoài mà quan sát thì bạn sẽ rất dễ bỏ lỡ những bức ảnh sống động có chiều sâu. Để có được những bức ảnh chân thực và hấp dẫn nhất bạn phải trở thành một phần của lễ cưới.

Đừng sợ gần gũi với mọi người và di chuyển xung quanh nơi có nhiều sự kiện. Nói chuyện với mọi người và tạo độ thân thiện. Đôi khi chỉ cần một nụ cười hoặc một cái gật đầu là đủ.

Hãy để họ quen với sự có mặt của bạn. Dần Dần họ sẽ ngừng chú ý đến bạn đặc biệt là chiếc máy ảnh dễ gây sự chú ý nhất. Từ đó bạn sẽ có được những bức ảnh tự nhiên hơn.

Chụp ảnh phóng sự cưới là trở thành một phần của lễ cưới
Hòa mình và trở thành một phần của lễ cưới

Tạo điểm nhấn cho câu chuyện

Đối với mỗi bức ảnh, bạn nên chắc chắn rằng ai hoặc chủ đề của bạn là gì. Bằng cách đó người xem sẽ thấy rõ được ai hoặc câu chuyện của bạn đang mô tả. Đôi khi bạn biết trước những gì mình muốn tập trung vào. Nhưng lần khác một số nhân vật chính lại xuất hiện muộn hơn. Nếu bạn phác thảo các chủ đề chính và chủ đề phụ cho mình khi lập kế hoạch. Bạn sẽ dễ dàng kể chuyện hơn.

Sử dụng độ sâu trường ảnh trong chụp ảnh phóng sự cưới
Sử dụng độ sâu trường ảnh để tạo điểm nhấn

Bằng cách sử dụng độ sâu trường ảnh dễ dàng tạo điểm nhấn cho câu chuyện. Ví dụ chủ đề của bạn nên sắc nét còn các thứ không liên quan có thể mờ đi hoặc ngược lại. Bạn muốn chụp toàn cảnh đều nét để thấy không khí của buổi lễ.

Crop khuôn hình

Mỗi bức ảnh bạn từng chụp chỉ là sự cắt gọt những câu chuyện đang diễn ra. Vì vậy, để chụp ảnh phóng sự cưới đẹp, hãy suy nghĩ về những yếu tố quan trọng, để người xem có thể biết những gì đang xảy ra khi nhìn vào những bức ảnh của bạn.

Cố gắng gom tất cả các yếu tố liên quan và không gian vào cùng một khuôn hình. Ví dụ bạn chụp ảnh chú rể phát biểu trước cô dâu và khán giả. Thì phản ứng của khán giả sẽ rất thú vị. Nhưng bạn không cần phải đưa mọi thứ vào một bức ảnh điều này có thể làm cho tấm ảnh bị rác và xấu đi. Bạn cần xác định thông tin vừa đủ để nổi bật câu chuyện và cắt thành một tấm ảnh.

Chụp phóng sự cưới crop khuôn hình vừa đủ cho câu chuyện
Chụp phóng sự cưới crop khuôn hình vừa đủ cho câu chuyện

Không khí của lễ cưới cũng là một phần quan trọng của tấm ảnh đó. Rốt cuộc chụp ảnh phóng sự cưới không nhất thiết chỉ mô tả các sự kiện mà còn là chơi với màu sắc và phối cảnh, tìm kiếm những cảm xúc đặc trưng cho không khí của lễ cưới.

Chụp ảnh phóng sự cưới cần chú ý đến bố cục

Bởi vì ảnh phóng sự cưới có nhịp độ khá nhanh, nên cũng cần phải suy nghĩ về bố cục hình ảnh trong quá trình chụp của bạn. Ngoài ra bố cục cũng quan trọng đối với cả thông điệp của hình ảnh. Để chụp ảnh phóng sự cưới đẹp hãy chụp bằng tất cả khả năng sáng tạo của bạn và luôn giữ lửa cho nó.

Nhiều khi các sự kiện diễn ra qua nhanh và bạn không đứng đủ gần để chụp dc. Hoặc bạn không ở vị trí thuận lợi tại một thời điểm nhất định. Hãy chụp ảnh bằng mọi giá, sau đó về bạn có thể cắt lại bố cục của nó trên máy tính.

Sử dụng nguyên tắc 1/3 và kỹ thuật feaming để tạo điểm nhấn cho chủ thể
Sử dụng nguyên tắc 1/3 và kỹ thuật feaming để tạo điểm nhấn cho chủ thể

Cuối cùng việc tốt nhất cho một nhiếp ảnh gia chup ảnh phóng sự cưới cần làm là thực hành. Chụp thật nhiều đó là cách duy nhất để có được kinh nghiệm cũng như thao tác máy thật nhanh để đưa ra quyết định bấm máy đúng khoảnh khắc vàng của tấm ảnh. Đồng thời luôn luôn sáng tạo và phân biệt những gì quan trọng để nắm bắt. Trong khi đó hãy luôn nhớ rằng ảnh phóng sự cưới là bạn đang kể cho người xem một câu chuyện bằng hình ảnh đây là điều quan trọng nhất

Nguồn Zoner Photo Studio

True Vision Media có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ảnh phóng sự cưới. Hãy để chúng tôi kể lại câu chuyện tuyệt vời của bạn bằng hình ảnh nhé.

TIN TỨC

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *