21 lời khuyên chụp hình phóng sự cưới đẹp

admin
admin
Tháng Tám 15, 2019Tháng Tám 17, 2019

Giúp tôi với, tôi đang chụp ảnh đám cưới đầu tiên của mình! Hãy giúp tôi một số mẹo chụp ảnh cưới

Đó là câu hỏi mà tôi nhận được một vài lần trong thời gian vừa rồi. Vì vậy là một đơn vị chuyên chụp hình phóng sự cưới. Chúng tôi nghĩ đã đến lúc chia sẻ một vài lời khuyên về nhiếp ảnh phóng sự cưới

1. Tạo một danh sách trước khi chụp hình phóng sự cưới

Một trong những lời khuyên hữu ích nhất mà chúng tôi đưa ra về chụp hình phóng sự cưới. Là để cặp đôi suy nghĩ trước về những bức ảnh gia đình quan trọng nhất mà họ muốn bạn chụp. Từ đó bạn có danh sách những người cần có trong hình, điều này đặc biệt quan trọng. Không có gì tồi tể hơn là lúc trả ảnh bạn mới nhận ra là thiếu tấm ảnh cặp đôi hạnh phúc chụp chung với bà!

2. Điều phối ảnh gia đình

Tôi thấy để gom mọi người trong gia đình lại chụp chung tấm ảnh trong ngày này khá khó khăn. Mọi người tản mạn khắp nơi, bạn không biết về sự vui vẻ của gia đình đang có một tinh thần tiệc tùng. đến mức không khí có thể khá hỗn loạn. Bạn tìm 1 người có để kêu gọi mọi người chụp ảnh chung

3. Tìm hiểu địa điểm trước khi chụp hình phóng sự cưới

Ghe thăm các địa điểm khác nhau mà bạn sẽ chụp trước ngày cưới. Mặc dù tôi biết hầu hết mọi người không làm điều này. Tôi thất thật hữu ích khi biết chúng ta sẽ đi đâu, có ý tưởng trước một vài vị trí sẽ chụp. Biết ánh sáng nơi đó sẽ như thế nào. Để chuẩn bị sử lý với ánh sáng đó. Điều này tốt hơn rất nhiều so với việc bạn không biết gì về nơi mình sẽ chụp.

4. Chuẩn bị kỹ trước khi chụp là chìa khóa quan trọng

Có rất nhiều điều không mong muốn có thể xảy ra trong ngày cưới. Vì vậy bạn cần phải chẩn bị thật tốt mọi thứ. Có kế hoạc dự phòng trong trường hợp thời tiết xấu. Sạc pin, thẻ nhớ đầy đủ, suy nghĩ về các tuyến đường và thời gian di chuyển có thể còn xảy ra tắc đường.

5. Bàn với cặp đôi về sản phẩm cuối cùng

Cho họ thấy công việc và phong cách của bạn. Tìm hiểu những gì cặp đôi muốn có, họ muốn in bao nhiêu tấm ảnh. Điều gì đặc biệt quan trọng mà họ muốn ghi lại. Và đảm bảo rằng hai bên đã có sự thỏa thuận về giá cả.

6. Tắt âm thanh trên máy ảnh khi chụp hình phóng sự cưới

Tiếng bíp trong máy ảnh rất gây sự chú ý với mọi người xung quanh. Đặc biệt trong lúc chủ hôn đang phát biểu, nụ hôn và lời thề của cặp đôi. Bạn cần tắt âm thanh máy ảnh trước khi nắm bắt khoảnh khắc thiêng liêng này để không làm phá hỏng nó

7. Chụp các chi tiết nhỏ

Chụp cặp nhẫn cưới, lưng váy, đôi giày, hoa, menu, v.v… Những hình ảnh này hỗ trợ rất nhiều cho câu chuyện. Gây nhiều cảm hứng khi xem cuốn album phóng sự cưới.

8. Sử dụng hai máy ảnh

Nên chuẩn bị thêm 1 máy phụ và lắp thêm ống kính khác. Thông thường tôi sẽ chụp với một ống kính góc rộng. Điều này tuyệt vời cho những bức ảnh thẳng và không gian hẹp. Đặc biệt là trước buổi lễ trong không khí chuẩn bị của cô dâu và chú rể. Và cần phải có một ống kính dài hơn có thể là 200mm nếu bạn muốn đặc tả một câu chuyện nhỏ. Tôi thì sử dụng tiêu cự 70-200mm.

9. Cân nhắc thêm một nhiếp ảnh gia thứ hai

Có thêm một nhiếp ảnh gia thứ hai chụp hình phóng sự cưới chung với bạn có thể là một chiến lược tuyệt vời. Nó có nghĩa là bạn ít di chuyển xung quanh lúc làm lễ và bài phát biểu. Phân chia nhiệm vụ một người chụp những bức ảnh chính thức và người kia chụp những bức ảnh giàu cảm xúc xung quanh câu chuyện. Cũng cần phân biệt rõ người chụp chính và người chụp phụ

10. Cần mạnh dạn khi chụp hình phóng sự cưới nhưng không gây khó chịu

Sự rụt rè không giúp bạn có được tấm hình đắt giá. Đôi khi bạn cần táo bạo để ghi lại khoảnh khắc. Tuy nhiên cần suy nghĩ trước để có được vị trí phù hợp cho những thời điểm quan trọng mà không làm gián đoạn sự kiện. Trong một buổi lễ, tôi cố gắng di chuyển ít nhất 4-5 lần nhưng cố gắng di chuyển vào lúc các bản nhạc, bài phát biểu dài hơn.

11. Học cách sử dụng ánh sáng đèn flash

Luyện kỹ năng sử dụng đèn flash và làm mềm ánh sáng trong chụp hình phóng sự cưới là chìa khóa. Bạn sẽ thấy rằng trong nhiều nhà thờ, ánh sáng rất yếu. Nếu bạn được phép sử dụng đèn flash, hãy suy nghĩ về việc bật đèn flash hay không. Hoặc bạn có muốn mua một bộ softbox làm mềm ánh sáng flash hay ko. Nếu bạn không thể sử dụng flash, bạn sẽ cần có một ông khính khẩu lớn hoặc tăng iso.

12. Chụp ở định dạng RAW

Tôi hiểu rằng nhiều bạn cảm thấy rằng không muốn chụp ở định dạng RAW do thêm thời gian xử lý ảnh. Nhưng vì đám cưới chỉ diễn ra một lần, nó có thể đặc biệt hữu ích vì nó giúp sửa ảnh sau khi chụp linh hoạt hơn. Nhiều lúc đám cưới có thể khiến cho các nhiếp ảnh gia gặp những ánh sáng khó khăn. Dẫn đến thao tác chỉnh sáng và cân bằng trắng sai thực tế. RAW sẽ giúp ích rất nhiều cho việc này.

13. Trình chiếu ảnh vừa chụp ngay tại chỗ

Một trong những điều tuyệt vời về nhiếp ảnh kỹ thuật số là tính trực tiếp của nó như một phương tiện. Một trong những điều thú vị mà tôi thấy gần đây càng ngày càng nhiều nhiếp ảnh gia thực hiện là đưa thẻ nhớ đến khu vực kỹ thuật coppy những bức ảnh được chụp vào ban ngày tạo thành một slide trình chiếu vào buổi tối. Điều này thêm một yếu tố thú vị cho buổi tiệc tối.

14. Tìm kiếm background khi chụp hình phóng sự cưới

Một trong những thách thức của đám cưới là thường có người đi khắp nơi – bao gồm cả hậu cảnh của những bức ảnh của bạn. Đặc biệt với những tấm ảnh chụp cặp đôi trước giờ làm lễ. Cần lựa chọn khu vực tránh xa chỗ đông người để có được hậu cảnh tốt. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn chụp khu vực không bị che khuất khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nơi không có khả năng có một người lang thang phia sau tấm ảnh.

15. Đừng cố xóa những tấm ảnh chưa thực sự tốt

Sự cám dỗ của máy ảnh kỹ thuật số là kiểm tra hình ảnh bạn vừa chụp và xóa những hình ảnh không dùng ngay lập tức. Vấn đề này dẫn tới bạn có thể loại bỏ một số hình ảnh thú vị có thể sử dụng sau này. Hãy nhớ rằng hình ảnh có thể được cắt hoặc xử lý sau này để có được một số bức ảnh trông có vẻ trừu tượng hơn để thêm vào album ảnh phóng sự cưới

16. Thay đổi quan điểm của bạn khi chụp hình phóng sự cưới

Hãy sáng tạo một chút với những bức ảnh của bạn. Mặc dù phần lớn các hình ảnh trong album có thể sẽ khá bình thường hoặc tư thế nghiêm chỉnh. Hãy cố gắng thay đổi góc chụp từ thấp lên cao, từ trên xuống dưới, góc rộng để có được những tấm ảnh lạ mắt hơn.

Xem thêm 7 cách chụp ảnh phóng sự cươi độc đáo

17. Chụp ảnh nhóm người

Một điều mà tôi đã làm trong mọi đám cưới là tôi đã cố gắng chụp ảnh tất cả những người tham dự trong một lần chụp. Cách tôi đã làm là tìm một nơi có thể đứng cao hơn mọi người trong buổi lễ. Có thể là leo lên cầu thang, sử dụng ban công hoặc thậm chí leo lên mái nhà. Lợi ích của việc leo lên cao là bạn có được khuôn mặt của mọi người trong đó và có thể chụp rất nhiều người trong một khuôn hình. Điều quan trọng là đưa mọi người đến nơi mà bạn muốn họ đứng để chụp một tấm ảnh mà không cần mọi người phải đứng quá lâu. Tôi tìm ra cách tốt nhất để thu hút mọi người là yêu cầu cô dâu chú rể đến đó và mọi người sẽ hướng theo cặp đôi.

18. Kỹ thuật đánh đèn flash bổ trợ trong chụp hình phóng sự cưới

Khi chụp không gian ngoài trời buổi tối hoặc trong hội trường với điều kiện ánh sáng không được tốt. Điều cần thiết phải làm là bạn phải gắn đèn flash của mình vào máy ảnh để tạo ra một chút ánh sáng. Tôi thường để đèn ở 1/16 và đánh thẳng lên trần nhà để các bức ảnh không bị tối. Nhưng đặc biệt trong điều kiện ngược sáng giữa trưa. Nơi có thể có nhiều bóng, việc đánh đèn flash là điều bắt buộc.

19. Luôn để chế độ chụp liên tục

Bạn cần chụp nhanh và nhiều tấm để nắm bắt dc khoảnh khắc. Vì vậy hãy chuyển máy ảnh của bạn sang chế độ chụp liên tục để chụp. Đôi khi bạn chụp liên tục sau bức ảnh chính hoặc tạo dáng khi mọi người đang thư giãn để ghi lại cảm xúc

20. Mong chờ điều bất ngờ tới

Tôi có một lời khuyên cho việc chụp hình phóng sự cưới đầu tiên của tôi. Đôi khi những thứ sai lầm nhưng chúng có thể trở thành những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày cưới. Trong rất nhiều đám cưới tôi đã từng chụp. Có những đám cưới mà chú rể không thể tìm thấy cặp nhẫn cưới, Cơn mua trút xuống khi buổi lễ ngoài trời đang diễn ra, hoặc cô dâu không thể nhớ ra lời thề nguyện.

Những khoảnh khắc này có thể thấy được sự hoảng loạn. Nhưng đó là những khoảnh khắc thực sự mang lại cho cô dâu chú rể những kỷ niệm. Cố gắng chụp tất cả những khoảnh khắc này và bạn sẽ có những cảm xúc tuyệt vời trong tâm ảnh.

21. Hãy vui vẻ và trở thành một phần của lễ cưới

Đám cưới là lễ kỷ niệm vì vậy tất cần một bầu không khí vui vẻ. Khi chụp hình phóng sự cưới bạn càng tỏ ra vui vẻ. Thì những người bạn đang chụp sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn. Có lẽ cách tốt nhất để thả lỏng mọi căng thẳng là mỉm cười với tư cách là nhiếp ảnh gia. Điều đặc biệt là tôi luôn trở về nhà sau khi chụp ảnh cưới với má và qoai hàm đau mỏi vì cách tôi tạo ra niềm vui.

Nguồn digital-photography-school

TIN TỨC

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *