Làm thế nào để quay phim chụp ảnh sự kiện?

admin
admin
Tháng Tám 7, 2019

Quay phim chụp ảnh sự kiện có thể thành công hoặc phá hỏng sự kiện đó. Nếu chúng ta xem các sự kiện lớn chúng ta sẽ nhận ra rằng những sự kiện này không được quay một cách qua loa, mà được quay theo nhiều góc máy khác nhau để có được đầy đủ chi tiết như người phát biểu, quay cận vào biểu cảm của người nói, song song đó là quay phản ứng của khán giả. Điều tương tự cũng xảy ra với các sự kiện giải trí, thể thao, v.v.

 

Lập một kế hoạch cụ thể cho quay phim chụp ảnh sự kiện

Quay phim chụp ảnh sự kiện có thể thực sự khó khăn. Thường sẽ có một điểm nhấn là trung tâm của sự kiện, cho dù đó là buổi biểu diễn, bài phát biểu, trao giải, v.v., cũng như khán giả hay đám đông, và không khí của sự kiện. Mỗi yếu tố này phải được đưa vào kế hoạch tránh trường hợp bị bỏ lỡ màn key của sự kiện.

Ekip thường sẽ được thông báo lịch trình của sự kiện để lên kế hoạch phù hợp, nhưng kế hoạch quay phim của bạn phải thích ứng với bất kỳ thay đổi đột ngột hoặc sự cố bất ngời nào có thể xảy ra. Ngoài ra trong trường hợp các sự kiện được tổ chức ngoài trời thì thời tiết vào ngày diễn ra sự kiện phải được đưa vào kế hoạch, và nếu có bất kỳ thời tiết khắc nghiệt nào được dự kiến, cần phải có ý tưởng về cách đối phó với nó.

Sự kiện D'.Capitale Tân Hoàng Minh
Sự kiện D’.Capitale Tân Hoàng Minh

Chọn góc quay phù hợp

Khi bạn chọn góc đặt máy quay, bạn phải biết giới hạn của góc quay đó là gì. Nếu bạn chỉ sử dụng một camera, hãy để nó gần sân khấu, bởi vì nếu bạn chỉ quay sự kiện từ một điểm, thì rõ ràng nó nên tập trung chủ yếu vào chương trình chính.

Nếu bạn có nhiều camera, bạn nên đảm bảo rằng đầy đủ các góc của sân khấu nơi người biểu diễn hoặc người phát biểu sẽ đứng, và bạn phải có ít nhất một camera để quay bất cứ khi nào có vị khách mời đặc biệt xuất hiện.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh xuất hiện trong đêm âm nhạc Viettel kết nối triệu tâm hồn
Ca sĩ Noo Phước Thịnh xuất hiện trong đêm âm nhạc Viettel kết nối triệu tâm hồn

Chìa khóa cho quay phim chụp ảnh sự kiện thành công

Một trong những chìa khóa để thành công trong việc quay phim sự kiện là hình thành đội ngũ phù hợp cho sự kiện đặc biệt này. Một đạo diễn, thợ quay phim, chuyên gia bàn trộn phải có chuyên môn và trình độ cao và phải phù hợp với chương trình. Giống như một bác sĩ phẫu thuật tim sẽ không thể phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau thi thành ekip, bạn cần đảm bảo các thành viên trong nhóm sẽ kết hợp ăn ý với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Toàn bộ ekip cũng phải có khả năng lường trước mọi tình huống bất thường hoặc bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong sự kiện và biết cách hành động nhanh để xử lý.

Sự kiện đêm âm nhạc Viettel kết nối triệu tâm hồn
Sự kiện đêm âm nhạc Viettel kết nối triệu tâm hồn
Ghi âm

Bạn phải kiểm tra khả năng thu âm của máy quay. Không phải tất cả các máy quay đều có khả năng thu âm tốt và bất kỳ video vào có chất lượng âm thanh không tốt thì khả năng xem hết video sẽ gảm đi ngay cả khi chất lượng hình ảnh đạt đến mức hoàn hảo.

Trong trường hợp máy quay không cho chất lượng âm thanh tốt, bạn có thể lấy âm thanh trực triếp từ bảng điều khiển âm thanh của chương trình

Kết luận

Bằng cách thực hiện tốt các yếu tố trên bạn sẽ có một sản phẩm video sự kiện khá hấp dẫn. Nếu thực hiện chính xác các bước này sẽ giúp giai đoạn hậu kỳ dễ dàng hơn nhiều

Nguồn dịch từ GEVME

Để có được dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện chất lượng cao hãy đến với True Vision Media

TIN TỨC

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *