Mẹo để chụp ảnh sự kiện đặc biệt

admin
admin
Tháng Tám 7, 2019

Thường thì chụp ảnh sự kiện không phải chụp buổi set up cố định như các phong cách chụp thời trang trong studio hay các phong cách chụp khác trong nhiếp ảnh, nhưng khi một khách hàng gọi bạn để chụp một sự kiện, bạn sẽ nhận công việc. Thỉnh thoảng kết thúc ở một nơi tuyệt vời như văn phòng chính phủ, cũng có thể lại ở một không gian sự kiện nhỏ, tối tăm, buồn tẻ. Có khi lại xuất hiện ở 1 không gian sự kiện ngoài trời buổi tối với sân khấu hoành tráng. Bất kể quy mô hoặc địa điểm của sự kiện, công việc của nhiếp ảnh gia là tạo ra những tấm hình tuyệt vời.

Ảnh sự kiện đêm âm nhạc Viettel kết nối triệu tâm hồn
Ảnh sự kiện đêm âm nhạc Viettel kết nối triệu tâm hồn

chuẩn bị trang phục trước khi chụp ảnh sự kiện

Là một nhiếp ảnh gia, đôi khi đi làm với quần jean áo phông. Tuy nhiên, khi chụp ảnh một sự kiện đặc biệt, bạn nên ăn mặc như bạn thuộc về sự kiện đó và hòa mình vào đám đông. Không nhất thiết là phải mặc một bộ vest và cà vạt nhưng cần thiết phải mặc áo sơ mi quần tối màu giầy đen. Hoặc một số sự kiện có yêu cầu về trang phục phải mặc theo.

Nhóm nhạc MTV với trang phục trang trọng hiện đại
Nhóm nhạc MTV với trang phục trang trọng hiện đại

Chụp càng nhiều cang tốt

Đừng lo lắng, bạn càng chụp nhiều ảnh càng tốt. Bạn có thể sẽ không sử dụng 50% trong số đó, nhứng đừng buồn vì điều này. Chụp nhiều hơn để tránh tấm ảnh bị mờ hoặc chủ thể trong tấm ảnh bị nhắm mắt thì sẽ có tấm ảnh tốt hơn thay thế.

Chụp ảnh sự kiện không thể thiếu các deco set up

Chụp ảnh không gian trước khi khách hàng đên, chụp các set up deco của sự kiện là điều rất cần thiết đây là cách thông báo cho người xem quy mô của sự kiện cũng như phân biệt với các sự kiện khác. Đồng thời cũng là để cung cấp hình ảnh cho bên tổ chức sự kiện lập báo cáo các hạng mục của sự kiện.

Di chuyển thật nhiều xung quanh sự kiện

Đừng đứng cố định một chỗ và mong mọi người đến và hỏi bạn chụp một tấm ảnh. Di chuyên xung quanh và hỏi mọi người xem có muốn chụp ảnh không. Nó thường là một phản ứng dây chuyền, bạn yêu cầu một nhóm người chụp ảnh sau đó những người khác nhìn thấy và sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh cho họ

Để có được bầu không khí và cảm xúc tốt hãy chờ đợi khoảnh khắc tốt nhất rồi bấm liên tục khoảng 3 đến 4 hình.

Khoảnh khắc ca sĩ nhảy kết hợp với khói sân khấu
Khoảnh khắc ca sĩ nhảy kết hợp với khói sân khấu
Sửa ảnh càng nhanh càng tốt

Khi trở về nhà việc đầu tiên là coppy toàn bộ ảnh vào máy tính tránh tình trạng mất ảnh không đáng có. Lựa chọn những tấm ảnh tốt nhất và chỉnh sửa chúng cho thật đẹp rồi gửi ngay cho khách hàng vì tính chất nóng hổi của sự kiện nên việc này cần làm càng nhanh càng tốt.

Nguồn dịch từ Digital Photography School

Ngoài ra để truyền tải toàn bộ nội dung của sự kiện thì không thể thiếu quay phim sự kiện giúp người xem hình dung đươc không gian và quy mô của sự kiện

Dưới đây là một số bộ ảnh sự kiện do True Vision Media thực hiện. True Vision Media rất mong được đồng hành cùng bạn trong các sự kiện.

TIN TỨC

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *